Hoa Kì là một quốc gia có số người Việt sinh sống, du học và làm việc rất lớn, số liệu chỉ ra rằng tỉ lệ Việt Kiều sống tại Mỹ chiếm hơn 1/2 lượng Việt Kiều trên cả thế giới. Với họ, quê cha đất tổ, cội nguồn là một điều cực kì quý giá, những người con xa xứ luôn cố gắng tìm lại mùi vị quê hương bằng các thực phẩm, đặc sản quê nhà. Đặc biệt là khi đến dịp lễ, tết, những người con xa xứ luôn cố gắng mua vài thực phẩm truyền thống của Việt Nam. Tuy vậy, những món ăn đó không phải là thứ có thể nhanh chóng tìm được ở Hoa Kì, hoặc có tìm được thì giá cả cũng cực kì cao. Vì thế, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ ngày càng được nhiều người quan tâm, Nhưng, không phải cứ muốn là chuyển đi ngay được. Người gửi cần để ý một số vấn đề khi gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ.
Bài viết này sẽ giúp chúng ta phần nào hiểu được các vấn đề cần lưu ý.
1. Quá trình Phân loại thực phẩm
Điều đầu tiên khi gửi thực phẩm đi Mỹ đó là cần phân loại thực phẩm chính xác. Hải quan Mỹ sẽ kiểm tra rất khắt khe trước khi kiện hàng của chúng ta được phép vào quốc gia của họ, hơn nữa, nếu có phân loại thực phẩm thì hàng của chúng ta sẽ giữ được chất lượng hoàn hảo. Nên, bạn cần chi theo loại và hạn chế trộn lẫn hoặc để chung hàng hóa với nhau.
Có 3 nhóm thực phẩm thường gặp khi gửi thực phẩm đi Mỹ:
+ Đặc sản làm từ trái cây (trái cây sấy khô, bánh mứt,…)
+ Thực phẩm khô (gạo, trà, bánh kẹo, ớt phơi khô, tiêu, cà phê,…)
+ Hải sản (tôm, cá khô, cua, mực…)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét